ทำเลฮิต ตลาดบ้านเดี่ยวมาแรง ในกรุงเทพฯ

เริ่มสร้างบ้าน ควรรู้อะไรก่อน ข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้ก่อนคิดสร้างบ้าน

เพราะความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์คนทุกวัย จะช่วยทำให้คุณภาพของการอยู่อาศัยในบ้านอันแสบอบอุ่นนั้นสมบูรณ์แบบมากที่สุด

ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่เรื่องของการพักผ่อนอยู่ในบ้านเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีปัจจัยภายนอกอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ อากาศบริสุทธิ์ พื้นที่กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ ที่อยู่อาศัย การเดินทางไปมาระหว่างที่พักอาศัยกับสถานที่สำคัญต่างๆ อย่างที่ทำงาน โรงเรียน โรงพยาบาล ฯลฯ ที่จะต้องเพียบพร้อมที่สุด เพื่อยกระดับคุณภาพการใช้ชีวิตให้ทุกๆ คนในครอบครัวให้ลงตัวตอบโจทย์มากที่สุด

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ จะสามารถสร้างบ้านเดี่ยวได้ เนื่องด้วยที่ดินใจกลางเมืองนั้นมีราคาสูงขึ้นทุกปี หากจะขึ้นโครงการก็ต้องอาศัยต้นทุนสูงมากซึ่งปัญหาที่ตามมาคือราคาขายอาจจะไม่ตอบรับกับความต้องการของผู้ซื้อเพราะบ้านเดี่ยวกลางเมืองมีราคาสูงเกินไป จึงทำให้พื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ นั้นจะเป็นที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมซะส่วนใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันคอนโดมิเนียมนั้นก็อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับบางครอบครัวได้ดีเท่ากับการซื้อบ้านเดี่ยวเช่นเดียวกัน3 ทำเลฮิต กับตลาดบ้านเดี่ยวมาแรงมากที่สุดในกรุงเทพฯ

วันนี้เราจึงมีทำเลที่อยู่อาศัยสำหรับใครที่กำลังมองหาที่แปลงสวยๆ ทำเลดีๆ หรือย่านที่เดินทางสะดวกเพื่อที่จะจองบ้านเดี่ยวหลังใหม่ ลองมาเช็ค 3 ทำเลสุดฮิตเหล่านี้กันดูก่อนดีกว่าว่าในปีนี้นั้น โครงการบ้านเดี่ยวทำเลไหนบ้างที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดและมาแรงที่สุดในขณะนี้

ทำเลฮิต ตลาดบ้านเดี่ยวมาแรงสุดในกรุงเทพฯ

บ้านเดี่ยว บางใหญ่

ทำเลฝั่งบางใหญ่เรียกได้ว่าเป็น Prime Area เพราะเป็นประตูสู่ตะวันตกของไทยที่เริ่มมีการขยายตัวของประชากร หมู่บ้านจัดสรร และธุรกิจขนาดใหญ่ อาทิ อิเกีย บางใหญ่ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ ฯลฯ อีกทั้งยังมีระบบคมนาคมที่สมบูรณ์แบบและทันสมัยอย่างรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-เตาปูน รวมไปถึง Megaproject จากภาครัฐที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางเข้าด้วยกันทั้ง ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก มอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี และขนส่งมวลชนอย่างรถเมล์และรถตู้ โดยจากการสำรวจของ บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ยังกล่าวไว้ว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้น ราคาที่ดินในย่านบางใหญ่ยังได้มีการปรับตัวสูงขึ้น 10 ของทำเลเด่นในโซนปริมณฑลอีกด้วย

ทั้งนี้ยังรวมไปถึงโครงการบ้านเดี่ยวราคาถูกและทาวน์โฮมที่มีการขยายตัวของโครงการเพิ่มขึ้นกว่า 4,600 ยูนิต ซึ่งอาจจะกล่าวได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ทำเลบ้านเดี่ยวบางใหญ่อาจกลายมาเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยยอดฮิตที่เปี่ยมคุณภาพมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรทั้งในเรื่องของการเดินทางและการใช้ชีวิต ที่สมบูรณ์แบบไม่น้อยไปกว่าใจกลางกรุงเทพฯ อย่างย่านสุขุมวิทก็เป็นได้

บ้านเดี่ยว วัชรพล

อีกหนึ่งในย่านที่อยู่อาศัยสุดฮิตต้องยกให้ทำเลวัชรพลเป็นที่สุดของโครงการบ้านเดี่ยวจากวันนี้ถึงอนาคต ด้วยความที่เป็นโซนติดใจกลางเมืองสามารถเดินทางได้อย่างง่ายดายด้วยหลากหลายตัวเลือกทั้งสำหรับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถใช้ทางพิเศษศรีรัช รามอินทรา-อาจณรงค์ หรือเส้นทางหลักอย่างถนนพหลโยธิน ถนนวัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 ฯลฯ รวมถึงการคมนาคมที่ถูกพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบอย่างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว สะพานใหม่-คูคต ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2563 และปัจจัยสำคัญที่ทำให้วัชรพลกลายมาเป็นพื้นที่ศักยภาพสำหรับที่อยู่อาศัยแนวราบเพราะเนื่องด้วยย่านต่างๆ ในใจกลางเมืองนั้นเต็มไปด้วยคอนโดมิเนียม จึงทำให้วัชรพลนั้นดีดตัวขึ้นมาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับโครงการบ้านเดี่ยววัชรพลที่มีราคามิตรภาพคนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่าย

บ้านเดี่ยว บางนา

ใครมีบ้านอยู่บางนาตอนนี้เหมือนมีบ้านอยู่ใจกลางเมือง! เพราะมีความสะดวกจากทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส และโครงการรถไฟฟ้ารางคู่ขนานเบา (Light Rail) บางนา-สุวรรณภูมิ แถมยังเป็นเขตที่ติดโซนอ่อนนุช และสุขุมวิท เรียกได้ว่าอยากเดินทางไปไหนก็สะดวกที่สุด นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ดีเวลลอปเปอร์หลายๆ เจ้าต่างก็เลือกทำเลย่านบางนาเป็นที่สร้างโครงการบ้านเดี่ยว เพราะนอกจากจะได้พื้นที่กว้างขวางแล้ว ราคานั้นยังคุ้มค่ามากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับการซื้อคอนโดมิเนียมหรือทาวน์โฮมใจกลางเมือง อีกทั้งในอนาคตอันใกล้นี้ยังมีโครงการสำคัญเกิดขึ้นมากมาย อาทิ แบงค็อก มอลล์ ที่จะเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต สวนสนุก สวนน้ำ อาคารสำนักงาน และศูนย์แสดงสินค้า ทั้งยังใกล้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ทั้งหมดนี้จะเปลี่ยนพื้นที่ในเขตบ้านเดี่ยวบางนานั้นให้เป็นเหมือนย่านที่อยู่อาศัยแบบครบวงจรอันสมบูรณ์แบบมากที่สุด

และทั้งหมดนี้คือ 3 ทำเลสุดฮิตของตลาดบ้านเดี่ยวราคาถูกที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้ชีวิต และพร้อมรองรับถึงการขยายครอบครัวในอนาคต เพราะแต่ละทำเลนั้นยังมีพื้นที่ที่จะสามารถพัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวได้อีกหลายแห่ง แถมยังมีพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร และการคมนาคมที่แสนจะสะดวกสบายอีกด้วย

Ref : https://www.ddproperty.com/ขายบ้านเดี่ยว

iKSSN เจ้าบ้าน

iKSSN เจ้าบ้าน

ก็แค่เด็กที่อยากจะสร้างบ้านสวยๆ เพื่อครอบครัวที่อบอุ่น คบเด็กสร้างบ้าน ได้บ้านดีๆ เพื่อเป็นต้นแบบบ้านในอนาคตของคุณเอง อาจจะมีไอเดียดีๆ ไว้ใช้กับบ้านของคุณก็ได้ ลองคบกันดู