ห้องน้ำ สำคัญที่สุดในบ้าน

ห้องน้ำ สำคัญที่สุดในบ้าน

ในความคิดผมนะ ถามว่าทำไมน่ะเหรอ ผมคิดว่าเหตุผลที่ ห้องน้ำสำคัญที่สุดในบ้าน ก็เพราะเป็นห้องที่ทุกคนเข้าไปแล้วจะต้อง อยู่เฉยๆ หากไม่นับห้องพระ ห้องนอน และห้องอื่นๆ ที่แต่ละคนล้วนมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย แต่ภายในห้องน้ำนั้น จะมีซักกี่คนที่มีกิจกรรมอื่นนอกจากนั่งเฉยๆเพื่อให้เวลาตัวเอง คิด ไตร่ตรอง นึก หรืออื่นๆ แล้วแต่จะนำพาเอาความคิดไป ณ แห่งหนไหน ผมถือว่าห้องน้ำ เป็นห้องที่สามารถทำให้คนเราหยุดนิ่งอยู่ได้ยาวนานมาก ทำให้คนเราหยุดภารกิจต่างๆ ที่วุ่นวาย และทำให้คนเรามีเวลาคิด มีเวลาใช้สมองและสายตาทำอะไรได้มากมาย เคยจำได้ไหม บทกลอนหลายๆ บทที่ถูกเขียนขึ้นตามฝาผนัง เสาไฟฟ้า หรือสะพานลอย เราจะไม่สามารถจดจำมันได้ เว้นแต่เราจะไปเจอและอ่านใน ห้องน้ำ

ห้องน้ำ สำคัญที่สุดในบ้าน

ห้องน้ำ ถือเป็นห้องที่จำเป็นสำหรับบ้าน มันเป็นห้องที่ทำให้ทุกกิจกรรมกลายเป็นหนึ่ง เป็นห้องที่สามารถทำให้คนเราหยุดนิ่งได้ ดังนั้น ห้องน้ำที่สะอาด และสามารถปรับเสริมให้เรามีความคิดบรรเจิดได้ นั่นถือเป็นห้องน้ำที่ดี

ห้องน้ำที่ดีจะต้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่อับชื้น แยกส่วนแห้งและเปียกออกจากกันโดยสิ้นเชิงเพื่อสะดวกต่อการทำความสะอาด ห้องน้ำที่ดีแสงต้องส่องถึง มันดีต่อการฆ่าเชื้อโรคบางชนิดและทำให้ห้องน้ำดูน่าอยู่มากขึ้น ผมใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานกว่าห้องอื่นๆ เพื่อคิดและทำสิ่งต่างๆ ไอเดียต่างๆ ที่เกิดส่วนใหญ่มาจากในห้องน้ำ

เริ่มสร้างบ้าน ควรรู้อะไรก่อน ข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้ก่อนคิดสร้างบ้าน

หากคุณคิดจะสอนลูกๆ หรือสอนใครๆ ด้วยกระดาษ 1 แผ่น คุณควรเขียนมันแล้วแปะไว้ในห้องน้ำ ยิ่งทำให้มันมองเห็นได้ในขณะที่นั่งปลดทุกข์อยู่ ยิ่งจะทำให้คนๆ นั้นจดจำได้มากขึ้น ผมคงไม่ไปเสริมเรื่องการจัดห้องน้ำตามหลักของฮวงจุ้ย เพราะเรื่องเหล่านั้นเจ้าของบ้านอาจรู้อยู่แล้วหรือเพียงแต่จัดให้ถูกต้องตามหลักของการไหลของพลังงาน และห้องน้ำไม่ควรอยู่ใกล้ห้องนอนและห้องที่สมาชิกในบ้านอยู่กันยาวนานและบ่อย เพราะต้องคำนึงถึงเรื่องกลิ่น แต่หากมั่นใจว่าห้องน้ำสะอาด จะอยู่ตรงไหนก็ได้

ห้องน้ำ สำคัญที่สุดในบ้าน

ห้องน้ำควรมีสีที่สบายตา โปร่ง แต่ไม่โล่งจนถึงขนาดมองเห็นได้จากภายนอก เพราะจำเป็นต้องมีความเป็นส่วนตัวอยู่บ้าง เรื่องความสะอาดนั้นสำคัญมาก แต่สำหรับผม คิดว่าอยากจะทำผนังห้องน้ำเป็นคำกลอน หรือข้อความสั้นๆ เพื่อเป็นคำสอนให้สำหรับคนในบ้านยามที่พวกเค้าใช้ห้องน้ำ

iKSSN เจ้าบ้าน

iKSSN เจ้าบ้าน

ก็แค่เด็กที่อยากจะสร้างบ้านสวยๆ เพื่อครอบครัวที่อบอุ่น คบเด็กสร้างบ้าน ได้บ้านดีๆ เพื่อเป็นต้นแบบบ้านในอนาคตของคุณเอง อาจจะมีไอเดียดีๆ ไว้ใช้กับบ้านของคุณก็ได้ ลองคบกันดู